5 nguyên tắc về tín dụng mà bạn cần phải biết càng sớm càng tốt

5 nguyên tắc về tín dụng mà bạn cần phải biết càng sớm càng tốt

Khái niệm tín dụng ngày càng phổ biến và mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng cũng như người dùng. Việc sử dụng thẻ tín dụng hay tín dụng cũng dần trở nên phổ biến và tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, tín dụng cũng có những mặt hại mà nếu bạn không biết cách kiểm soát thì sẽ có những hậu quả rất đáng ngại. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 quy tắc bất biến khi sử dụng tín dụng mà bạn cần biết càng sớm càng tốt bạn nhé!

1/ Dùng tín dụng đúng mục đích

Với sự tiện dụng của nó mà tín dụng được dùng rộng rãi và phổ biến,. Tuy nhiên, nhiều người lại dùng tín dụng vào những mục đích không chính đáng khiến cho những hệ lụy từ tín dụng ngày càng lớn và mang đến những hậu quả tài chính lớn cho người dùng.

Dùng tín dụng đúng mục đích

Việc dùng thẻ tín dụng cần phải xác định ngay từ đầu, nó sẽ được dùng cho những khoản tiêu dùng cá nhân hay sử dụng cho những khoản và việc lớn hơn. Bạn cần nhớ lãi tín dụng khi quá hạn và khoản nợ tín dụng là rất lớn, lớn hơn rất nhiều so với nợ ngân hàng. Vì vậy, bạn cần sử dụng tín dụng, thẻ tín dụng có mục đích và kế hoạch rõ ràng.

Xem thêm: 5 trường hợp gian lận tín dụng phổ biến nhất hiện nay

2/ Dùng đúng hạn mức trong khả năng của bản thân

Tín dụng hay thẻ tín dụng hiện nay cũng là hình thức chi tiêu trước trả tiền sau. Điều này khiến khách hàng tiện lợi và thoải mái hơn khi mua sắn. Với sự tiện lợi này, nhiều người lại chi tiêu một cách quá đà, khiến cho khoản nợ tín dụng cao và khó có khả năng trả khi tới kỳ thanh toán.

Việc của bạn để sử dụng thẻ tín dụng hay tín dụng một cách thông minh là có kế hoạch cho những khoản chi tiêu của mình và chỉ được chi tiêu trong hạn mức mà mình đặt ra.

Dùng đúng hạn mức trong khả năng của bản thân

3/ Sử dụng thẻ uy tín, đơn vị tín dụng chất lượng

Với sự phát triển của tín dụng cũng như thẻ tín dụng, không những ngân hàng mà các đơn vị tài chính cũng nhảy vào miếng bánh tín dụng, thẻ tín dụng. Từ đó giúp cho người dùng có nhiều sự lựa chọn tốt hơn, nhiều ưu đãi tín dụng hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh lợi thế cho người dùng, nhiều đơn vị tín dụng cũng có những chiêu trò nhằm qua mặt khách hàng, trá hình và có những chiêu trò quảng cáo khiến khách hàng nhầm lẫn.

Là một người khách hàng sử dụng tín dụng thông minh, bạn cần phải sáng xuất trong việc lựa chọn đơn vị tín dụng, loại thẻ tín dụng uy tín, phù hợp với tài chính của bạn thân cũng như tìm hiểu rõ những điều khoản mà thẻ tín dụng quy định, tránh trường hợp bị lừa.

Tham khảo thêm: Lịch sử tín dụng là gì? 4 cách tra cứu lịch sử tín dụng nhanh và chính xác

4/ Hạn chế mở nhiều thẻ tín dụng

Với tấm lý của người dùng hiện nay, việc có nhiều thẻ tín dụng sẽ giúp bạn có thể chi tiêu một cách thoải mái hơn. Tuy nhiên việc có quá nhiều thẻ tín dụng cũng mang lại nhiều bất cập cho người dùng.

Hạn chế mở nhiều thẻ tín dụng

Bạn có thể quên thành toán tín dụng khi bạn có quá nhiều thẻ tín dụng hoặc bạn chi tiêu quá khả năng thanh toán của mình, từ đó gây nên nợ xấu tín dụng, kéo theo đó là khủng hoảng tài chính cá nhân mà bạn phải chịu khi lãi suất nợ tín dụng khá cao.

5/ Không sử dụng tín dụng, thẻ tín dụng khi chưa hiểu về nó

Bạn là người tiêu dùng thông minh, là người khách hàng thông minh thì việc hiểu về một sản phẩm trước khi sử dụng là điều cần thiết và căn bản với bạn. Bạn nên tìm hiểu lợi ích và cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh, lựa chọn đơn vị mở thẻ uy tín trước khi quyết định sử dụng tín dụng hay thẻ tín dụng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không cần thiết khi sử dụng thẻ.

Trên đây là 5 nguyên tắc giúp bạn hạn chế những rủi ro tín dụng cũng như giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh và hiệu quả hơn. Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công!

Phạm Hằng

Một trong những content nhiều năm trong lĩnh vực tài chính. Có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm kiếm, tổng hợp các thông tin mới nhất, nhanh nhất của thị trường tài chính Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Với mong muốn mang lại cho độc giả những thông tin bổ ích về thị trường cũng như những biến đổi của tài chính trong nước một cách nhanh và chính xác nhất