App quản lý chi tiêu – Cách quản lý tài chính hiệu quả nhất hiện nay

App quản lý chi tiêu – Cách quản lý tài chính hiệu quả nhất hiện nay
Ứng dụng quản lý chi tiêu hiệu quả

Các app quản lý chi tiêu ngày càng phát triển và được xem như giải pháp tối ưu giúp con người quản lý tài chính bản thân và gia đình một cách hiệu quả và tiện lợi. Công nghệ số ngày càng chiếm lĩnh thị trường, đối với lĩnh vực tài chính thì công nghệ cũng chứng minh được tâm quan trọng của mình. Hôm nay hãy cùng khotien.net tìm hiểu về app quản lý chi tiêu cũng như công dụng tuyệt vời của nó nhé!

I. App quản lý chi tiêu là gì?

App quản lý chi tiêu là một sản phẩm công nghệ tài chính được ưa chuộng hiện nay trong việc quản lý tài chính cá nhân cũng như gia đình. Con người ngày càng khó trong việc quản lý các khoản thu chi, các dòng tiền ra và và, từ đó khiến cho tài chính không được ổn định, chi tiêu thiếu hợp lý. 

Với rất nhiều những khó khăn mà con người gặp phải trong việc quản lý tài chính cá nhân; app quản lý chi tiêu được phát minh nhằm tối ưu hóa các khoản chi tiêu cũng như giúp con người quản lý được các dòng tiền của mình một cách hiệu quả; tiện lợi nhất ngay trên chiếc điện thoại thông minh.

App quản lý chi tiêu là gì?
App quản lý chi tiêu là công cụ quản lý tài chính thông minh

 

Việc quản lý chi tiêu hiện nay là một việc được rất nhiều người quan tâm; đặc biệt là những bản trẻ. Hãy cùng tìm vai trò quan trọng của việc quản lý tài chính cá nhân nhé!

 • Quản lý tài chính cá nhân thông qua app quản lý chi tiêu giúp bạn quản lý được những khoản tiền nhỏ từ vài nghìn hay vài chục nghìn. Chúng ta đều bị đánh lừa bởi việc chi tiêu cho các khoản tiền nhỏ; tuy nhiên các khoản tiền này chi tiêu một cách kéo dài thì nó sẽ tích lại thành một khoản tiền rất lớn. Khi nhìn vào các app quản lý chi tiêu bạn sẽ thấy được các khoản chi này và có cách điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.
 • Thống kê chi tiêu của bạn một cách chi tiết. Thói quen ghi chép chi tiêu giúp bạn kiểm soát tốt nhất các khoản thu chi của mình một cách chi tiết và chính xác nhất. Thông qua các ứng dụng ngay trên điện thoại; khi chi tiêu các khoản gì thì bạn có thể nhanh chóng ghi vào app.
 • Có thể nhìn lại thu chi của cả tháng một cách nhanh chóng. Nhờ vào bảng báo cáo thu chi trong một tháng bạn có thể dễ dàng nhìn lại thu chi của mình một cách nhanh và đầy đủ nhất. Khi có một số liệu cụ thể thì bạn mới nhìn thấy được tiền của mình có đang được chi tiêu một cách hợp lý hay không; có cần điều chỉnh khoản chi tiêu nào không?
 • Sự tiện lợi cao. Hiện nay khi còn người sống trong thời đại số; thì việc tiện lợi và nhanh chóng luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu. Các app quản lý chi tiêu mang lại cho người dùng sự tiện lợi; sử dụng miễn phí và đăng ký dễ dàng ngay trên chiếc điện thoại của bạn.

II. Các phương pháp quản lý chi tiêu hiệu quả

Quản lý chi tiêu là cách giúp chúng ta nhanh chóng đạt được tự do tài chính hay đơn giản hơn; là có một cuộc sống tốt hơn với mức tài chính ổn định. Hãy cùng tìm hiểu các cách giúp bạn quản lý chi tiêu một cách hiệu quả nhé!

Phương pháp quản lý tài chính hiệu quả
Các quản lý tài chính cá nhân

1. Phương pháp 6 hũ

Với phương pháp 6 hũ, bạn sẽ chia các khoản tiền của minh thành 6 phần nhỏ; phục vụ cho các mục đích khác nhau của mình. Đây là phương pháp được áp dụng rất nhiều trên thế giới cũng như mang lại hiệu quả rất lớn cho người dùng. Theo phương pháp 6 hũ, bạn sẽ chia số tiền của mình thành các khoản như sau:

 • Các nhu cầu cần thiết: Mục này sẽ chiếm 55% tổng thủ nhập của bạn; bao gồm nhà ở, tiền ăn, sinh hoạt… các hoạt động thiết yếu của con người. 
 • Tiết kiệm dài hạn: Hũ này sẽ là 10%. Khoản tiền này bạn có thể đầu tư, tiết kiệm trong một thời gian dài
 • Giao dục: Chiếm 10% doanh thu của bạn, ở đây bạn sẽ đầu tư cho bản thân; các khóa học nhằm nâng cao giá trị của bản thân cũng như gia tăng khả năng thăng tiến của mình
 • Hưởng thụ: chiếm 10%, nhu cầu hưởng thụ của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên mức 10% thu nhập là khoản hợp lý cho các chuyến đi chơi, đi ăn…
 • Cho đi: Bạn có thể ra 5% để cho đi, ở đây có thể là cho bạn bè; gia đình, người thân hay là cho đi những giá trị đẹp cho xã hội; cho những hoàn cảnh gặp khó khăn trong cuộc sống
 • Quỹ tự do tài chính: Với quỹ này sẽ tập trung giúp bạn nhanh chóng đạt được mức tài chính mà bạn mong muốn

2. Phương pháp 50 – 20 – 30

Cũng như phương pháp 6 hũ, 50 – 20 – 30 giúp bạn đơn giản hóa các mục chi tiêu như sau:

 • Các nhu cầu cần thiết: 50% tổng thu nhập
 • Phục vụ sở thích cá nhân: 30%
 • Tiết kiệm và đầu tư: 20%

Đây là cách đơn giản nhất giúp bạn nhanh chóng đạt được mức tài chính; mà mình mong muốn cũng như tối ưu hóa chi tiêu của bản thân

Phương pháp quản lý chi tiêu hợp lý
Phương pháp giúp đơn giản hóa việc tối ưu chi tiêu

Trên đây là những chi sẽ rất hữu ích về về áp quản lý chi tiêu cũng như vai trò của nó trong đời sống hiện nay. Mong rằng những thông tin trên giúp bạn có cái nhìn tổng quan cũng như biết lên kế hoạch quản lý tài chính của bản thân một cách khoa học và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Phạm Hằng

Một trong những content nhiều năm trong lĩnh vực tài chính. Có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm kiếm, tổng hợp các thông tin mới nhất, nhanh nhất của thị trường tài chính Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Với mong muốn mang lại cho độc giả những thông tin bổ ích về thị trường cũng như những biến đổi của tài chính trong nước một cách nhanh và chính xác nhất

20 bình luận trong “App quản lý chi tiêu – Cách quản lý tài chính hiệu quả nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.