Cho vay tiền online để đảo nợ ngân hàng nhanh chóng

Cho vay tiền online để đảo nợ ngân hàng nhanh chóng
Vay tiền online nhanh chóng

Trong bài viết này khotien.net sẽ cung cấp thông tin cho các bạn đang cần vay tiền nhanh online để có thể đáo nợ ngân hàng, khái niệm đảo nợ là gì? cùng khotien.net tìm hiểu nhé ! Trong hệ thống ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN VN) quy định về hình thức đảo nợ ra sao. Hình thức cho vay này có vi phạm pháp luật hay không và nó đang diễn ra như thế nào. Nhân tiện đây, khotien.net sẽ giải đáp tất cả thắc mắc trên.

Cho vay tiền nhanh online đảo nợ ngân hàng
Vay tiền online tiện ích và an toàn cho khách hàng

Đảo nợ là một khái niệm chắc có lẽ đã quá quen thuộc đối với những người làm trong lĩnh vực tài chính, tín dụng, ngân hàng. Mọi người có thể hiểu nôm na đảo nợ là huy động một khoản vay mới để thanh toán khoản vay cũ đã vay trước đó. Hay nói cách khác cụ thể hơn là khoản vay của cá nhân. Doanh nghiệp khi đến kỳ hạn trả nợ mà chưa có tiền trả. Doanh nghiệp hay cá nhân đó sẽ liên hệ với ngân hàng để được chuyển vay khoản vay mới. Thật ra, khoản vay mới này có thể được vay tại ngân hàng cũ bạn đã vay trước đây. Hoặc mướn người đại diện khác vay tiền uy tín tại một ngân hàng khác.

Cho đến nay chưa có một định nghĩa nào cụ thể nêu ra khái niệm cho vay đảo nợ trong ngân hàng là gì. Thực chất khi quá trình đảo nợ diễn ra thì tiền nó vẫn nằm trong ngân hàng. Chỉ có điều dùng tiền của khoản vay vốn mới để đắp qua trả nợ thanh toán cho món vay nợ cũ. Hình thức cho vay này vi phạm pháp luật, bị cấm hoạt động trong hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên đến nay vẫn còn nhiều chi nhánh ngân hàng thương mại vẫn sử dụng hình thức đảo nợ này.

Quy định về hình thức đảo nợ ra sao

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam chưa có quy định chi tiết nào đề cập đến việc cho vay đảo nợ trong ngân hàng. Nhưng theo nghị định ban hành năm 2004 của Chính Phủ quy định về việc đảo nợ. Chỉ có Chính Phủ (CP) mới được phép thực hiện họat động theo hình thức này đối với quốc tế. Nghị định 202 của CP cũng quy định “Bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, ngân hàng nào. Thực hiện hành vi đảo nợ sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật”. Phạt từ 3 triệu đồng đến 9 triệu động đối với các hành vi gia hạn kéo dài nợ gốc, lãi. Giảm lãi suất vay, điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, đảo nợ không đúng theo quy định.

Vì vậy chưa có cơ sở hành lang pháp lý nào định nghĩa chính xác về đảo nợ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều NHTM (ngân hàng thương mại). Đang áp dụng cho khách hàng vay tiền giải ngân nhanh theo hình thức này. Hòng che giấu khoản nợ quá hạn, nợ xấu, đồng thời cơ cấu lại thời gian trả nợ cho khách hàng. Trong hệ thống ngân hàng ngầm hiểu rằng đảo nợ là việc cho vay mới để trả món nợ cũ. Như vậy cả hai bên ngân hàng và người vay đều có lợi khi hoạt động đảo nợ diễn ra.

Ưu điểm và khuyết điểm của cho vay đảo nợ trong ngân hàng
Mặc dù đây là hoạt động bị cấm chính thức ở Việt Nam và chỉ có những trường hợp ngoại lệ mới được thực hiện. Nhưng xét về tính chất kinh doanh, đây được coi là giải pháp tài chính hiệu quả nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Giúp họ vượt qua khó khăn, ngăn chặn được cơn khủng hoảng tài chính. Được xét duyệt khoản vay mới có vốn để trả nợ, tiếp tục hoạt động kinh doanh.

Ưu điểm thứ 2, chính là khách hàng vẫn được cho vay trong khi nợ cũ chưa trả dứt kèm theo lãi suất ưu đãi. Thứ ba, khi thực hiện cho vay đảo nợ thì số tiền nợ ngân hàng khi đến hạn trả mà chưa có tiền thanh toán. Vẫn được xem là khoản nợ tốt, không bị vướng vào nợ xấu vì sắp được duyệt khoản vay mới để trả.

Tóm lại hai bên đều có lợi; ngân hàng sẽ được lợi nhuận từ lãi suất vay, giảm nợ xấu, nợ quá hạn. Khách hàng được kéo dài thời hạn trả nợ và đáng lẽ sẽ bị rơi vào danh sách nợ xấu nhưng đằng này thì không. Vẫn có cơ hội vượt qua và vực dậy hoạt động tiếp tục trở lại.

Vay tiền online nhanh chóng và an toàn
Hình thức vay tiền online an toàn

Khuyết điểm của việc đảo nợ

Mặc dù doanh nghiệp được đảo nợ thành công hoạt động lại bình thường những vẫn tiềm ẩn nhiều ủi ro. Con số nợ xấu, nợ quá hạn đang bị che dấu, sức khỏe doanh nghiệp không đúng với tình hình thực tế. Bề ngoài trên hình thức là các khoản nợ được trả nợ tốt. Tuy nhiên được một thời gian doanh nghiệp. Hay cá nhân không kiểm soát được tình hình tài chính. Không còn khả năng trả nợ lúc này khoản nợ được cho vay đảo nợ trong ngân hàng trở thành nợ xấu.

Doanh nghiệp dùng pháp nhân khác để đại diện vay vốn tại ngân hàng với mục đích ảo. Nhưng thực chất là đang vay đáo hạn ngân hàng. Để vay khoản vay vốn mới nhằm mục đích trả nợ cho khoản vay cũ. Toàn bộ chứng từ, hồ sơ đều giả vì không có giấy tờ chứng minh được mục đích vay vốn. Lúc này công ty, doanh nghiệp phải chịu toàn bộ trách nhiệm hình sự trước pháp luật.

Cách đảo nợ liều lĩnh

Để được vay khoản vay mới, cá nhân, doanh nghiệp phải trả hết khoản nợ cũ. Đây được định nghĩa là cho vay đảo nợ trong ngân hàng. Vì vậy người vay tìm mọi cách sử dụng một nguồn vốn khác để đắp vào nhanh chóng nhất. Đó chính là vay nóng tư nhân bên ngoài lãi suất cao. Thủ tục vay tiền không cần giấy tờ với thời gian giải ngân trong ngày có ngay tiền mặt. Khi được giải ngân nhận tiền từ các công ty tài chính. Có tiền rồi doanh nghiệp sẽ trả nợ cũ cho ngân hàng. Sau đó ngân hàng sẽ tiến hành làm hồ sơ vay mới cho doanh nghiệp đó. Ngay sau khi được ngân hàng duyệt vay. Họ sẽ sử dụng số tiền giải ngân được của ngân hàng để trả nợ lại cho công ty tài chính.

Kết luận

Đối với ngân hàng nhà nước, việc cho vay đảo nợ là một hoạt động nghiêm cấm. Tuy nhiên vẫn có một số ngân hàng thương mại áp dụng cho khách hàng. Được biết đây là chuyện bình thường trong ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng.

Vì vậy nếu anh chị muốn vay đảo nợ để có thêm nguồn vốn vay trả nợ, tiếp tục việc kinh doanh. Hãy cứ mạnh dạng liên hệ và hỏi thăm về dịch vụ đó các bạn nhé. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp anh chị hiểu thêm về khái niệm đảo nợ là gì. Nắm rõ hình thức cho vay đảo nợ trong ngân hàng hoạt động ra sao.

>>Xem tin tức khác tại trang chủ của chúng tôi : https://khotien.net/

trungtq

54 bình luận trong “Cho vay tiền online để đảo nợ ngân hàng nhanh chóng

 1. Simply wish to say your article is as astounding.

  The clearness on your put up is simply great and i can assume you are an expert on this
  subject. Well with your permission let me to grab your feed to stay updated with coming near near post.
  Thank you 1,000,000 and please keep up the gratifying
  work.

 2. Howdy! This is kind of off topic but I need some
  help from an established blog. Is it hard to set up your
  own blog? I’m not very techincal but I can figure things out
  pretty quick. I’m thinking about setting up my own but I’m not sure where to start.

  Do you have any points or suggestions? With thanks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.