Chuyển tiền tại cây ATM cuối tuần có được không?

Chuyển tiền tại cây ATM cuối tuần có được không?

Việc chuyển tiền qua ATM hiện nay khá phổ biến, khi khách hàng không cần chuyển tiền tại quầy mà trực tiếp chuyển tiền tại các cây ATM. Tuy nhiên, chuyển tiền qua cây ATM vào thứ 7 và chủ nhật có được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé!

Hình thức chuyển tiền qua cây ATM

Chuyển tiền là hoạt động phổ biến hiện nay nhưng không phải ai cũng đăng ký ngân hàng điện tử, vậy chuyển tiền tại cây ATM vào thứ 7, chủ nhật được không?

Ngoài các ngày trong tuần, khách hàng còn có nhu cầu chuyển tiền vào những ngày cuối tuần gồm thứ 7 và chủ nhật. Nếu giao dịch vào cuối tuần, khách hàng chỉ có thể thực hiện qua cây ATM hoặc ngân hàng điện tử.

Hình thức chuyển tiền qua cây ATM

Thế nhưng, không phải ai cũng đăng ký ngân hàng điện tử. Vì vậy, khi có nhu cầu giao dịch vào thứ 7, chủ nhật thậm chí buổi tối thì cây ATM là sự lựa chọn tốt nhất.

Chuyển tiền tại cây ATM vào cuối tuần được không?

Hiện nay, mạng lưới cây ATM được đặt rộng khắp cả nước. Do đó, khách hàng không khó để tìm và giao dịch. Hơn nữa, các cây ATM có thời gian hoạt động 24/24 bất kể ngày cuối tuần hay buổi tối.

Do vậy, khi có nhu cầu chuyển tiền vào thứ 7, chủ nhật, người dùng đều có thể đến các cây ATM để thực hiện giao dịch.

Chuyển tiền qua cây ATM mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền tại cây ATM vào ngày cuối tuần có sự khác biệt so với ngày làm việc bình thường.

Cụ thể, nếu chuyển tiền cùng ngân hàng qua cây ATM vào thứ 7, chủ nhật thì sau 15 – 20 phút tài khoản thụ hưởng sẽ nhận được tiền.

Nếu chuyển khác ngân hàng vào cuối tuần, thời gian nhận được sẽ lâu hơn bình thường. Bởi, hệ thống ATM cần chờ kiểm duyệt từ hệ thống chuyển mạch của ngân hàng. Trong khi đó, việc chuyển mạch chỉ thực hiện trong giờ hành chính.

Chuyển tiền qua cây ATM mất bao lâu?

Vì vậy, tiền chuyển sẽ không thể đến tay người nhận ngay được mà phải chờ đến giờ hành chính, sang đến hôm sau. Nếu cần chuyển tiền gấp thì việc chuyển khác ngân hàng quacay ATM vào thứ 7, chủ nhật không có đạt được hiệu quả mong đợi.

Trường hợp có nhu cầu chuyển tiền gấp vào cuối tuần tại cây ATM, khách hàng có thể nhờ bạn bè, người thân cùng tài khoản ngân hàng với người nhận để thực hiện giao dịch.

Phí chuyển tiền tại cây ATM

Phí chuyển tiền tại cây ATM vào ngày thứ 7, chủ nhật tại cây ATM không có sự thay đổi. Các ngân hàng vẫn giữ nguyên mức phí như khi giao dịch trong ngày thường. Mỗi ngân hàng có quy định khác nhau về phí chuyển tiền cùng ngân hàng và liên ngân hàng.

Nếu chuyển cùng ngân hàng, hầu hết khách hàng đều được miễn phí hoặc mức phí rất thấp.

Nếu chuyển khác ngân hàng vào cuối tuần, mức phí theo quy định của từng cây ATM.

Trên đây là những thông tin về việc chuyển tiền thông qua cây ATM cuối tuần cũng như mức phí chuyển tiền tại cây ATM. Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách chuyển tiền điện thoại nhanh chóng, an toàn

Phạm Hằng

Một trong những content nhiều năm trong lĩnh vực tài chính. Có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm kiếm, tổng hợp các thông tin mới nhất, nhanh nhất của thị trường tài chính Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Với mong muốn mang lại cho độc giả những thông tin bổ ích về thị trường cũng như những biến đổi của tài chính trong nước một cách nhanh và chính xác nhất