Mua vàng trả góp là gì? Địa chỉ mua vàng trả góp uy tín

Mua vàng trả góp là gì? Địa chỉ mua vàng trả góp uy tín

Vàng là kim loại quý được nhiều người ưa chuộng, mua vàng không chỉ để cất giữ mà còn sử dụng để làm quà tặng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để mua cùng lúc một lượng vàng lớn. Bởi vậy, hình thức mua vàng trả góp xuất hiện giúp giải quyết nỗi băn khoăn của nhiều người.

Mua vàng trả góp là gì?

Mua vàng trả góp là hình thức mua vàng nhưng không thanh toán hết trong một lần mà sẽ trả dần trong nhiều tháng cho đến khi hết số tiền cần phải thanh toán ban đầu. Với hình thức này, ngoài khoản tiền mua ban đầu, người mua có thể phải trả thêm tiền lãi, phí chuyển đổi trả góp tùy vào thỏa thuận với người bán.

Trong một số trường hợp, nếu đáp ứng được các điều kiện của bên bán thì người mua có thể được hưởng ưu đãi trả góp 0%. Hình thức mua vàng này thường diễn ra khi khách hàng mua vàng trả góp bằng thẻ tín dụng.

Khách hàng sẽ thanh toán tiền vàng trong nhiều tháng nếu lựa chọn hình thức trả góp

Top địa chỉ mua vàng trả góp phổ biến

Đối với khách hàng có nhu cầu mua vàng thanh toán trả góp, điều quan trọng nhất là chọn địa điểm uy tín, đáng tin cậy. Dưới đây là danh sách các thương hiệu/cửa hàng cung cấp dịch vụ mua vàng trả góp mà bạn có thể lựa chọn.

Mua tại PNJ

PNJ là một trong những “ông lớn” trong ngành kinh doanh vàng bạc tại Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng về chất lượng sản phẩm mà PNJ còn gây ấn tượng nhờ thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm và chính sách bảo hành cho sản phẩm.

Khách hàng mua vàng trả góp tại PNJ với hai chương trình:

  • Trả góp 0% qua thẻ tín dụng
  • Trả góp thông qua công ty tài chính

Lưu ý, với 2 hình thức trả góp này, khách hàng phải thanh toán trước tối thiểu 1 khoản theo yêu cầu của PNJ. Bên cạnh đó, tuỳ vào từng ngân hàng và thời gian triển khai chương trình mà khách hàng sẽ được ưu đãi phí trả góp khác nhau.

PNJ áp dụng 2 chương trình mua trang sức vàng trả góp cho khách hàng

Mua tại Doji

Doji là một trong những tập đoàn vàng bạc đá quý lớn, là điểm đến uy tín dành cho nhiều khách hàng.

Khi mua trang sức vàng trả góp tại Doji, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi với lãi suất 0%, kỳ hạn trả góp từ 3, 6, 12, 18 đến 24 tháng. Phí chuyển đổi trả góp từ 1,22% trở lên, tùy thuộc vào kỳ hạn, biểu phí của từng ngân hàng.

Ngoài ra, hình thức trả góp này áp dụng với trang sức vàng tây (trừ kim cương), quà tặng mỹ nghệ như Kim Bảo Phúc và yêu cầu giá trị tối thiểu của đơn hàng là 3 triệu đồng (sau khi đã trừ các khoản giảm giá, ưu đãi).

Hình thức mua vàng trả góp tại Doji linh hoạt thời gian, ngân hàng

2.3 Mua tại Bảo tín Minh Châu

Bảo tín Minh Châu với chương trình mua vàng trang sức trả góp với mức lãi 0% qua thẻ tín dụng.

Chương trình này áp dụng với khách hàng mua trang sức vàng 14k, 18k, hoá đơn từ 3 triệu đồng trở lên. Thẻ tín dụng cần có logo Visa, Mastercard, JCB, logo của 27 ngân hàng thuộc danh sách áp dụng trả góp mà Bảo tín Minh Châu đưa ra.

3. Một số lưu ý về hình thức mua vàng trả góp

Mặc dù hình thức mua vàng trả góp khá thuận lợi và đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, cách thanh toán này cũng tồn tại một số hạn chế như sau:

  • Mua trả góp 0% chỉ áp dụng với một số hình thức thanh toán nhất định, thường áp dụng với thẻ: Visa, Mastercard. Nên nếu khách hàng có nhu cầu mua trả góp thì có thể chủ động tìm hiểu và làm thẻ;
  • Chỉ có một vài thương hiệu vàng bạc, ngân hàng có cung cấp dịch vụ mua vàng, trang sức trả góp;
  • Mặc dù không trả lãi cho người bán khi mua vàng nhưng người mua có thể sẽ phải chịu một lãi suất khá cao cho tài khoản tín dụng.

Các hình thức mua hàng trả góp 0% mặc dù mang tới nhiều tiện ích cho khách hàng nhưng cũng tồn tại nhiều rủi ro. Khách hàng nếu lựa chọn mua vàng trả góp cần cân nhắc tới khả năng tài chính, mức chi tiêu hàng tháng và lãi suất tín dụng ngân hàng. Nếu tài chính không ổn định thì bạn không nên chọn hình thức mua vàng này, tránh nguy cơ bị nợ xấu trong thẻ tín dụng.

Để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích, bạn đọc đừng quên truy cập vào khotien.net nhé!

Tham khảo thêm: TOP 7 App mua vàng online uy tín, an toàn nhất hiện nay

Quach Thao