Nhu cầu mua vàng sẽ tăng mạnh trong năm 2023

Nhu cầu mua vàng sẽ tăng mạnh trong năm 2023

Với thời kỳ nhiều biến động như hiện nay, thị trường vàng sẽ là kênh đầu tư và trú ẩn an toàn nhất. Đặc biệt trong thời kỳ lạm phát gia tăng, tình hình kinh tế chung gặp nhiều khó khăn, các kênh đầu tư như chứng khoán, tiền mã hóa, bất động sản… đều rơi vào khủng hoảng thì việc tích trữ tiền vào vàng sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu.

Nhu cầu vàng gia tăng trong năm 2023

Cuối năm 2022, với sự biến động xấu của thị trường, nhu cầu vàng ngày càng tăng vào. Theo Tổng cục Thống kê, sang năm 2023 sẽ là năm mà thị trường vàng lên ngôi, nhu cầu mua vàng ngày càng nhiều, từ đó mà giá vàng trong nước tăng cao.

Nhu cầu vàng gia tăng trong năm 2023

Thị trường vàng sôi động những ngày đầu năm 2023

Tính đến ngày 20/01/2023, bình quân giá vàng thế giới ở mức 1.885 USD/ounce, tăng 4,32% so với tháng 12/2022 do thông tin Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất lên khoảng 5-5,25% trong năm 2023 và sau đó sẽ được giảm dần.

Tổng cục Thống kê cho rằng đây sẽ là yếu tố khiến USD giảm và vàng tăng lên. Ngoài ra, nhu cầu tìm đến vàng trong năm 2023 dự báo sẽ cao hơn do nhà đầu tư lo ngại kinh tế thế giới rơi vào suy thoái.

Trong nước, nhu cầu mua sắm vàng trước Tết Nguyên đán tăng làm chỉ số giá vàng tháng 01/2023 tăng 0,51% so với tháng trước; tăng 3,57% so với cùng kỳ năm trước.

Đồng đô la Mỹ trên thị trường thế giới giảm trong bối cảnh lạm phát của Mỹ tháng 12/2022 tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước. Tính đến ngày 20/01/2023, chỉ số đô la Mỹ trên thị trường quốc tế đạt mức 102,9 điểm, giảm 1,4 điểm phần trăm so với tháng trước.

Trong nước, giá đô la Mỹ bình quân trên thị trường tự do quanh mức 23.690 VND/USD. Chỉ số giá đô la Mỹ tháng 01/2023 giảm 2,05% so với tháng trước; tăng 3,18% so với cùng kỳ năm trước.

Xem nhanh: https://khotien.net/mua-vang-ngay-via-than-tai-nen-hay-khong

Các địa chỉ mua vàng uy tín mà bạn cần biết

Hiện nay, khi nhu cầu mua vàng ngày càng gia tăng, việc lựa chọn cho mình những sản phẩm vàng chất lượng, địa chỉ mua vàng uy tín thì lựa chọn được hình thức mua vàng đảm bảo cũng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn, đảm bảo quá trình trao đổi, mua bán vàng được thuận lợi.

Các địa chỉ mua vàng uy tín mà bạn cần biết

Vàng DOJI có nhu cầu mua cao trên thị trường hiện nay

Hiện nay, những địa chỉ mua bán vàng uy tín có thể kể đến như DOJI, PNJ, Bảo Tín Minh Châu… Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để mua vàng hoặc thông qua các ứng dụng online như website, các ứng dụng tài chính phân phối uy tín để mua.

Nhu cầu mua vàng DOJI rất lớn, việc đến trực tiếp cửa hàng để mua khiến bạn mất thời gian, không an toàn khi giữ vàng vật chất bên mình, tích trữ bị hao theo thời gian… Vì vậy, bạn có thể tham khảo những hình thức mua và đầu tư vàng online như trên ứng dụng TOPI.

DOJI online

Mua vàng online mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

TOPI là một trong những ứng dụng đầu tư tài chính an toàn, uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay. TOPI cũng là đơn vị phân phối các sản phẩm vàng của DOJI online. Bạn hoàn toàn của thể mua bán vàng DOJI trên ứng dụng TOPI, sau đó rút vàng tại bất cứ địa chỉ DOJI nào trên toàn quốc mà bạn mong muốn.

Với một năm 2023 còn nhiều khó khăn của thị trường, chúng ta có thể kỳ vọng rằng, năm nay sẽ là năm mà thị trường và khởi sắc. Với những thông tin về nhận định thị trường vàng năm 2023 và cách mua vàng nhanh chóng, chúng tôi mong rằng, những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị tại: https://khotien.net/

Thịnh Phước