Những nguyên tắc cần lưu ý khi vay tiêu dùng tín chấp

Những nguyên tắc cần lưu ý khi vay tiêu dùng tín chấp

Trong những hình thức và dịch vụ tài chính hiện nay trên thị trường, vay tiêu dùng tín chấp là một trong những giải pháp nhanh chóng nhất để khách hàng có thể giải quyết được những vấn đề tài chính cấp bách. Tuy vậy, đi cùng với sự tiện dụng cũng là những rủi ro mà khách hàng có thể gặp phải nếu như không chú ý đến những điều khoản hay điều kiện khác liên quan đến khoản vay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết để đảm bảo quá trình vay tiêu dùng tín chấp được diễn ra suôn sẻ nhất.

Duy trì điểm tín dụng tốt

Điểm tín dụng luôn ảnh hưởng đến hầu hết các khoản vay. Đặc biệt là vay tiêu dùng tín chấp, không yêu cầu tài sản đảm bảo. Điểm tín dụng sẽ là yếu tố chứng minh uy tín của người đi vay cho quá trình xét duyệt của tổ chức tín dụng. Do đó, đừng để phát sinh nợ xấu để những khoản vay tiêu dùng tín chấp trong tương lai của bạn thuận lợi hơn. Nếu điểm tín dụng của khách hàng tốt, khả năng được xét duyệt sẽ cao hơn đồng thời mức lãi suất nhận được sẽ ưu đãi hơn những khách hàng đăng ký cùng khoản vay nhưng có tín dụng xấu.

Duy trì điểm tín dụng tốt
Vay tín dụng là một hình thức vay khá phổ biến tại Việt Nam

Khoản phí phạt khi thanh toán trước hạn

Thật tuyệt vời nếu bạn có thể chuẩn bị được số tiền cần thiết để thực hiện việc trả nợ sớm hơn kỳ hạn. Tuy nhiên, bạn cần xem xét mức phạt của khoản vay tiền tiêu dùng tín chấp nếu quyết định tất toán trước hạn. Hầu hết mọi người không chú ý đến điều khoản về mức phạt tất toán trước hạn trong hợp đồng. Hãy chắc rằng mức phạt này không lớn hơn số tiền lãi mà bạn cần trả cho những kỳ hạn trả nợ còn lại khi vay tiêu dùng tín chấp tại cơ sở tài chính mà bạn lựa chọn. 

Lựa chọn tổ chức tín dụng uy tín & minh bạch

Hãy tìm các tổ chức tín dụng uy tín, được đánh giá cao bởi nhiều khách hàng trước đó, có chính sách cho vay tiêu dùng rõ ràng, minh bạch. Bạn sẽ được vay tiêu dùng tín chấp an toàn; nhanh chóng nhưng vẫn được pháp luật bảo vệ quyền lợi và tránh những rủi ro tiềm ẩn. Ví dụ như những hình thức đòi nợ cực đoan thường thấy ở những cơ sở cho vay ‘tín dụng đen’ đang hoạt động trái pháp luật hiện nay.

Điều khoản phạt khi thanh toán chậm

Bạn nên xem xét mức phí phạt của khoản vay tiền tiêu dùng khi thanh toán trễ hạn. Mức phí này quá cao có thể khiến gánh nặng trả nợ tăng lên đáng kể. Trong trường hợp đó, bạn có thể không đủ khả năng trả nợ trong một khoản thời gian dài sau khi đáo hạn khoản vay và mức lãi suất sau cùng có thể lên tới vài trăm, thậm chí là cả ngàn phần trăm so với số tiền vay ban đầu. 

Thanh toán tín dụng chậm
Khi chậm thanh toán tín dụng sẽ bị phạt với mức lãi suất rất cao

Lựa chọn gói vay cũng như kỳ hạn phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính

Mặc dù các khoản vay tiêu dùng có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề khẩn cấp, tuy nhiên đây không phải là một giải pháp tài chính lâu dài. Thời gian trả nợ càng dài, số tiền lãi sẽ càng trở thành gánh nặng bởi lãi suất khi vay tiêu dùng tín chấp sẽ cao hơn lãi suất khi bạn làm thủ tục vay vốn ngân hàng. Bạn cần cân nhắc kỳ hạn trả nợ phù hợp với năng lực tài chính để giảm áp lực. Vay tiêu dùng tín chấp chỉ thực sự phù hợp với những khoản vay nhỏ, phục vụ mục đích tài chính cấp bách trong thời gian ngắn chứ không phải là một khoản vay dài hạn mà khách hàng có thể kéo dài. 

Nhìn chung, vay tiêu dùng tín chấp có thể là một giải pháp tài chính tuyệt vời dành cho những người tiêu dùng có nhu cầu về vay tiền trong khoảng thời gian ngắn để giải quyết công việc hoặc chi tiêu mua sắm. Tuy nhiên hãy nắm rõ những nguyên tắc kể trên trước khi thực hiện vay để đảm bảo một giao dịch vay an toàn và hạn chế những rủi ro không đáng có.

Để tìm hiểu thêm thông tin về những dịch vụ vay tiền nhanh, hãy click vào đây!

trungtq

3.936 bình luận trong “Những nguyên tắc cần lưu ý khi vay tiêu dùng tín chấp

  1. 1xBet является очень популярных на рынке. camp center 1xbet Огромный выбор спортивных и киберспортивных событий, множество открытых линий, самые высокие коэффициенты. Также, БК имеет обширный функционал и немногие дает возможность совершать ставки по специальным промокодам. Используя промокоды, вы можете получить настоящие деньги, не внося абсолютно никаких средств. Фантастика? – Нет, Реальность Узнать актуальный промокод вы можете прямо сейчас, однако использовать его необходимо в соответствии с условиями и инструкциями, которые приведены ниже.