Rủi ro tới từ những lời mời chào ‘vay online không lãi suất’

Rủi ro tới từ những lời mời chào ‘vay online không lãi suất’

Hiện nay, có rất nhiều trang báo đưa tin về những trường hợp được sử dụng bởi các tổ chức lừa đảo cho vay trực tuyến với những lời hứa ban đầu về mức lãi suất hấp dẫn như vay trực tuyến không lãi suất, giải ngân ngay tức thì. thì nhưng thực sự người vay phải trả lãi suất cao tới cả phần trăm nghìn tỷ đồng. Sở dĩ có những trường hợp như vậy mà làm chủ quản của nhiều khách hàng mong muốn được vay tiền là cấp thiết bị, nên không kiểm tra kỹ các khoản vay của những đơn vị này khi thực hiện hợp đồng vay tiền trực tuyến .

Đằng sau quảng cáo ‘không thiếu sót’ của các tổ chức cho vay lừa đảo

Đằng sau hình thức vay trực tuyến bên ngoài những tổ chức vay tài chính, ngân hàng uy tín thì đó là những tổ chức hoạt động theo kiểu ‘tín dụng đen’. Khi khách hàng chưa trả nợ sẽ thanh toán nợ lệ phí như quyền gọi điện, nhắn tin bằng những lời đe dọa hoặc giám sát. Tốt hơn nữa là rêu rao bạn trên những trang mạng xã hội để bôi nhọ, hạ thấp nhân phẩm của khách hàng hoặc mạnh tay hơn là đến tận nhà băng.

Vay tiền trực tuyến
Nhiều hình thức vay tiền trực tuyến lừa đảo khách hàng

Nhưng nếu như các bạn tìm hiểu kỹ thông tin, thì hiện tại ở nước ta ngân hàng và tổ chức tài chính uy tín có sự cạnh tranh để thu hút khách hàng tham gia vay vốn, sẽ có nhiều ưu tiên cho khách hàng. Có thể lựa chọn như ngân hàng ACB, VPBank, Vietcombank hoặc những công ty dịch vụ tài chính uy tín như Lendbox; mà không bị lừa hay đe dọa khi sử dụng dịch vụ vay trực tuyến .

Lãi suất và những ngân khoản ẩn khi vay online

Trên thực tế hiện nay rất nhiều công ty, tổ chức với các dịch vụ vay tiền trực tuyến được đưa ra các chính sách rất hấp dẫn như vay không lãi suất. Nhưng trên thực tế, khách hàng phải đóng cao cấp dịch vụ. Chuột nếu như chậm thanh toán, suất thanh toán sẽ tính toán theo đồng nhân số lượng khách hàng sẽ gặp rắc rối bởi tổ chức cho vay với nhiều hình thức bố trí bằng tin nhắn; gọi điện và thậm chí có thể sử dụng bạo lực. Hoặc nếu như bạn vì vay gấp không đọc kỹ và kết quả là phải trả lãi quá cao, lên đến cả trăm% một tháng.

Vì vậy, bên cạnh vô số lợi ích của việc vay tiền trực tuyến. Sau đó cũng có những rủi ro nhất định có thể xảy ra nếu như người vay tìm hiểu không kỹ về đơn vị tổ chức cho vay trực tuyến. Tuy nhiên, những rủi ro này hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu bạn tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp dịch vụ vay trực tuyến trước khi quyết định khoản vay.

Lãi suất khi vay tiền trực tuyến
Lật đảo dạng thức mời gọi khách hàng với hấp dẫn lãi suất

Dấu hiệu nhận biết những tổ chức cho vay trực tuyến lừa đảo

Vì mọi thủ tục vay trực tuyến đều được thực hiện qua mạng Internet bằng email, số điện thoại, tin nhắn… Thế nên người đi vay không hề biết bất kỳ thông tin nào về tổ chức mình đang vay tiền nếu tổ chức đó không công khai information một cách minh bạch. Có một số dấu hiệu để biết được tổ chức cho vay trực tuyến có dấu hiệu lừa đảo:

  • Có thể được yêu cầu đóng tiền trước khi vay trực tuyến: nếu đơn vị cho vay trực tuyến yêu cầu đóng tiền trước khi biết là hồ sơ của mình có được duyệt vay hay không; thì tài khoản của dịch vụ này rất dễ bị mất trắng nếu bạn gặp phải là đảo lừa đảo.
  • Mập mờ về suất hệ thống: các tổ chức cho vay trực tuyến thường đưa ra một mức hấp dẫn để ‘ví dụ’ người vay. Nhưng đó chỉ là chính thức và các phụ tùng khác; chúng tôi sẽ không được đưa lên.
  • ‘Khủng bố tinh thần’ khi chưa trả nợ đúng hạn: khách hàng vay trực tuyến nếu không trả nợ đúng hạn thì sẽ bị tổ chức cho vay tiền, nhắn tin làm phiền và đe dọa.

Nhìn chung, vay trực tuyến là một trong các dịch vụ phổ biến trên thị trường hiện tại với các tiện ích như hồ sơ vay tiền đơn giản cũng như quá trình vay nhanh. Tuy nhiên, khách hàng nên biết lựa chọn cho mình một toàn bộ địa chỉ để thực hiện việc vay tiền trực tuyến. Tốt nhất là tìm đến không gian tên khác và uy tín với nhiều khách hàng được sử dụng như Lendbox. Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết. Mong rằng bạn sẽ có đủ kiến ​​thức cho mình để bảo đảm quá trình vay trực tuyến được thực hiện hiệu quả và an toàn.

Để tìm thêm thông tin về khoản vay trực tuyến, vui lòng vào đây !

trungtq

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.