Vay tiền online và những điều cần lưu ý

Vay tiền online và những điều cần lưu ý

Dịch vụ vay tiền online hiện nay đã không còn xa lạ tại hầu hết những ngân hàng tại Việt Nam, tuy nhiên thông thường thì thời gian và thủ tục mặc dù đã được rút ngắn so với vay thế chấp nhưng đối với những khách hàng có nhu cầu vay nhanh trong ngày, vay tiền online ngân hàng vẫn không phải là sự lựa chọn đầu tiên. Mặc dù vậy, không phải tổ chức cung cấp dịch vụ cho vay tiền online nhanh nào trên thị trường cũng thực sự an toàn và uy tín. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ những vấn đề mà bạn nên cân nhắc trước khi đi vay tại những địa chỉ này.

Những sai lầm khách hàng thường bỏ qua khi vay tiền online

Nhiều khách hàng muốn vay tiền để mua sắm tiêu dùng bị thu hút bởi những lời mời chào kiểu vay tiền mà không cần thế chấp; vội vàng liên lạc với khoản vay nhưng không nhận ra có thể có nhiều rủi ro. Đó là khi người vay không có nhận thức về lãi suất “cắt cổ” của các tổ chức doanh nghiệp có lừa đảo. Một sai lầm phổ biến của khách hàng là không tìm được một địa chỉ vay tiền online uy tín.

Thứ hai là vấn đề lãi suất – chọn một khoản vay có uy tín với lãi suất phù hợp là tiêu chí quan trọng nhất để có thể vay an toàn và không để lại rủi ro. Nhiều người cần tiền không chú ý đến lãi suất, dẫn đến nguy cơ ngập trong nợ nần.

Bạn không hiểu cơ chế cho vay và quy định khi vay tiền online – trong trường hợp này; khách hàng có xu hướng không được tư vấn kỹ càng. Điều này sẽ khiến khách hàng gặp khó khăn lớn, cả khi vay và khi trả nợ sau này. Do đó, nhiều đơn xin vay tiền không được chấp thuận, gây lãng phí thời gian. Hoặc có những trường hợp lừa đảo xảy ra như tư vấn viên yêu cầu tiền gửi từ khách hàng để đảm bảo khả năng vượt qua hồ sơ.

Vay tín chấp ngân hàng và vay tiền online bên ngoài

Hầu hết các ngân hàng tham gia cho vay tài sản không thế chấp có một quy tắc chung là các đơn xin vay không được chấp nhận trực tiếp từ các văn phòng giao dịch. Do số lượng giao dịch tín dụng tương đối lớn; phải mất một thời gian dài và nhân viên cũng cần thiết lập liên hệ với các chuyên gia tư vấn để khách hàng hiểu tất cả các vấn đề. Do đó, các ngân hàng chuyển tư vấn; họp và cho cho khách hàng cho nhân viên bán hàng trên thị trường. Các ngân hàng chỉ chấp nhận hồ sơ và thực hiện thẩm định để quyết định có nên trả hay không. Ngân hàng cũng nói rõ rằng khách hàng không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho các nhân viên tư vấn khi vay tín chấp ngân hàng.

Hiện nay trên thị trường, có những địa chỉ cho vay tiền online nhanh vô cùng uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng như Lendbox hay Cashwagon. Đặc biệt là những đơn vị như Lendbox còn hỗ trợ khách hàng vay tiền online trên ứng dụng; giúp người vay tiết kiệm được khoảng thời gian và chi phí đi lại đáng kể. Nhìn chung, để việc vay tiền online được an toàn và thuận lợi; việc tối quan trọng là phải lựa chọn cho mình một địa chỉ cho vay uy tín cũng như đảm bảo.

Hy vong bài viết trên có những thông tin có thể giúp ích cho bạn trong trường hợp bạn có nhu cầu vay tiền online để giải quyết những vấn đề tài chính của mình. Để tìm hiểu thêm về hình thức dịch vụ vô cùng tiện lợi này, hãy click vào đây!

trungtq

Một bình luận trong “Vay tiền online và những điều cần lưu ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.