Các hình thức vay vốn sinh viên phổ biến nhất

Các hình thức vay vốn sinh viên phổ biến nhất
Các hình thức vay vốn cho sinh viên

Hỗ trợ vay vốn sinh viên giúp nhiều bạn học sinh, sinh viên có thể theo đuổi ước mơ của mình. Với nhiều hình thức vay tiền sinh viên như vậy thì chúng ta nên lựa chọn vay theo cách nào và khi nhận khoản vay này thì có cần lưu ý điều gì hay không? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

1. Các hình thức vay vốn sinh viên

Để giúp đỡ các bạn sinh viên thực sự có nhu cầu vay vốn thì quỹ tín dụng xã hội, ngân hàng,.. đã cung cấp nhiều hình thức vay vốn sinh viên khác nhau, phổ biến nhất phải kể tới như:

– Hỗ trợ vay vốn sinh viên bằng hình thức vay tín chấp, mặc dù không cần tài sản thế chấp nhưng cách này chỉ nên áp dụng cho những sinh viên đã đi làm, có thu nhập hàng tháng.

– Những khoản vay dành cho sinh viên từ các quỹ tín dụng của xã hội như quỹ khuyến học, quỹ sinh viên,…

– Vay từ ngân hàng chính sách xã hội là hình thức vay tiền sinh viên phổ biến vì ngân hàng có nhiều chính sách hỗ trợ từ Nhà nước để tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên

Các hình thức vay vốn sinh viên
Các khoản vay phổ biến dành cho sinh viên

– Vay vốn thông qua thẻ tín dụng.

– Hỗ trợ vay vốn sinh viên từ ngân hàng, điển hình là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn

Hình thức cho vay vốn thì tương đối nhiều nhưng không phải sinh viên nào cũng có thể đáp ứng đủ điều kiện vay tiền mà các ngân hàng, tổ chức tín dụng đề ra. Bởi vậy, nếu bạn thực sự cần khoản vay này thì nên tìm hiểu kỹ về các điều kiện và thủ tục cho sinh viên vay vốn.

Tìm hiểu thêm: https://khotien.net/bao-hiem-khoan-vay/

2. Điều kiện cho sinh viên vay tiền ngân hàng

Mặc dù tạo điều kiện để sinh viên vay vốn học tập nhưng các ngân hàng, tổ chức tài chính vẫn đưa ra những điều kiện vay tiền. Vừa để đảm bảo an toàn khoản vay của doanh nghiệp lại vừa có thể xác định được ai mới là người thuộc diện được vay tiền. Cụ thể:

– Sinh viên thuộc diện hộ nghèo, thu nhập gia đình thấp

– Sinh viên mồ côi cha hoặc mẹ (người còn lại không có khả năng lao động) hoặc cả cha lẫn mẹ.

Điều kiện cho sinh viên vay tiền ngân hàng
Vay tiền sinh viên cần có những điều kiện gì?

– Sinh viên có khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, dịch bệnh, thiên tai, hỏa hoạn trong thời gian theo học (có xác nhận của địa phương)

Theo đó, nếu thuộc diện đối tượng cho vay vốn thì sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ vay vốn sinh viên:

– Giấy đề nghị vay vốn

– Giấy trúng tuyển đại học với sinh viên năm 1, giấy xác nhận của trường đối với sinh viên từ năm 2 trở đi

– Giấy tờ cá nhân như chứng minh/ căn cước, sổ hộ khẩu

Ngoài ra thì còn tùy vào từng đơn vị, từng hình thức vay vốn của sinh viên mà sẽ có những quy định bổ sung.

3. Những quy định về vay vốn sinh viên

Những quy định về vay vốn sinh viên
Quy định đối với khoản vay vốn sinh viên

– Quy định về vốn và lãi suất

Sinh viên khi vay vốn cần nắm được khoản vay của mình được bao nhiêu và mức lãi phải trả như thế nào?

+ Mức vốn: Theo Quyết định số1656/QĐ-TTg năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ thì mức vay vốn sinh viên tối đa sẽ là 2.500.000 đồng/ tháng/ người. Ngoài ra thì mức vay tiền sinh viên đang được đề xuất tăng lên để phù hợp với giá cả sinh hoạt, nếu được duyệt thì mức hỗ trợ vay sẽ tăng lên là 4 triệu.

+ Lãi suất: Theo Quyết định 750/QĐ-TTg năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ thì mức lãi là 0,55%/tháng

– Quy định về thời hạn trả nợ: Sinh viên trả nợ trong vòng 1 năm sau khi kết thúc khóa học

Chia sẻ: 11 website cho sinh viên vay tiền uy tín

4. Những lưu ý khi sử dụng khoản vay dành cho sinh viên

Những lưu ý khi sử dụng khoản vay dành cho sinh viên
Cần chú ý khi sử dụng khoản vay tiền dành cho sinh viên

Bất cứ sinh viên nào nếu không đủ điều kiện tài chính cũng nên thử tìm hiểu về chính sách hỗ trợ vay vốn sinh viên với lãi suất thấp này. Chúng tôi cũng có một vài lưu ý nhỏ để sinh viên sử dụng khoản vay ngân hàng hiệu quả hơn.

– Nếu đang là sinh viên thuộc điều kiện vay vốn nhưng có đi làm thêm thì vẫn nên cân nhắc tới hình thức vay tiền này. Vừa có thể có được sự giúp đỡ về tài chính, sau này ra trường cũng có thêm lịch sử vay nợ tốt nếu trả nợ đều đặn.

– Vay vốn sinh viên theo hình thức vay tín chấp ngân hàng cần cân nhắc khả năng tài chính của mình để tránh vướng vào nợ xấu, ảnh hưởng tới khả năng duyệt vay tiền sau này.

– Không nên vay thấu chi vì lãi suất tương đối cao

– Đảm bảo có công việc ổn định nếu sinh viên muốn làm thẻ tín dụng và vay tiền qua thẻ

Vay vốn sinh viên không phải là vấn đề gì quá lớn nếu bạn tìm hiểu kỹ về các hình thức, điều kiện cho vay. Việc hỗ trợ các khoản vay dành cho sinh viên giúp cho nhiều học sinh, sinh viên không phải bỏ dở con đường học hành của mình. Hy vọng rằng với những chia sẻ của KHOTIEN trong bài viết này thì bạn đọc sẽ có thêm kiến thức, chọn được hoặc tư vấn cho những người bên cạnh hình thức vay tiền sinh viên phù hợp.

Phạm Hằng

Một trong những content nhiều năm trong lĩnh vực tài chính. Có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm kiếm, tổng hợp các thông tin mới nhất, nhanh nhất của thị trường tài chính Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Với mong muốn mang lại cho độc giả những thông tin bổ ích về thị trường cũng như những biến đổi của tài chính trong nước một cách nhanh và chính xác nhất